Nên chuyển nhà vào ngày nào mang lại vận may cho gia chủ?

Người Việt Nam từ xa xưa rất quan trọng việc lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà với mong muốn một khởi đầu tốt đẹp, thuận lợi và suôn sẻ về sau. Do đó nên chuyển nhà vào ngày nào mang lại vận may cho gia chủ nhận được nhiều quan tâm bởi việc biết được ngày nào tốt để chuyển nhà, ngày nào xấu để tránh được xui rủi.

Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi gia chủ

Lựa chọn ngày chuyển nhà phù hợp với tuổi tác gia chủ là cách đem lại vận may tốt nhất cho gia chủ sau khi về nhà mới. Để chọn ngày chuyển đem lại vận may tốt nhất, nên chọn gia chủ là nam nhân. Bởi là người đàn ông trụ cột sẽ có sinh khí tốt, sức mạnh gánh vác cho gia đình trước sóng gió khó khăn. Trường hợp có thể chọn ngày chuyển theo tuổi gia chủ nữ nếu gia đình không có gia chủ là nam.

Nên chọn tuổi âm để xem ngày chuyển nhà và xem theo phương pháp Tam Hợp – Tứ Hành Xung. Theo hình minh họa ta thấy được 4 Tam Hợp và 3 Tứ Hành Xung. Lấy ví dụ gia chủ tuổi Tý. Tam hợp nên chuyển nhà vào ngày Thân hoặc Thìn. Tứ Hành Xung chính là không nên chọn ngày đối đỉnh tuổi gia chủ trên vòng tròn 12 con giáp. Trong trường hợp này gia chủ tuổi Tý tránh chuyển nhà vào ngày Ngọ và hạn chế vào 2 ngày Dậu, Mẹo. Tương tự như vậy với các gia chủ tuổi khác.

Bảng Tam Hợp - Tứ Hành Xung trong phong thủy
Bảng Tam Hợp – Tứ Hành Xung trong phong thủy

Nên chuyển nhà vào ngày nào – Chọn ngày chuyển nhà theo ngũ hành

Ngũ hành gồm có: Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ tương sinh, tương khắc với nhau. Việc chọn ngày chuyển nhà theo ngũ hành thường phụ thuộc vào mệnh của gia chủ tương sinh theo ngũ hành. Ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa thường chọn ngày hành Thủy bởi Thủy sinh Hỏa ý chỉ nước vào lửa thì lửa sẽ cháy dữ dội hơn, và né ngày hành Thổ của ngũ hành bởi Thổ khắc Hỏa ý chỉ đất khi đổ lên lửa sẽ dập tắt lửa.

Bên cạnh đó, để tránh sự phức tạp và cầu kì, một số gia đình thường chọn ngày chuyển nhà vào ngày hành Thủy, ý chỉ sự trôi chảy như nước,”đầu xui đuôi lọt” trong mọi chuyện. Chọn ngày chuyển nhà vào ngày hành Kim ý chỉ vàng bạc tài lộc, may mắn vay quanh,…

Chọn ngày chuyển nhà theo hướng nhà 

Lựa chọn ngày chuyển nhà theo phương hướng nhà mới ảnh hưởng trực tiếp đến vận may tài lộc của gia chủ
Lựa chọn ngày chuyển nhà theo phương hướng nhà mới ảnh hưởng trực tiếp đến vận may tài lộc của gia chủ

Bên cạnh tuổi tác hay ngũ hành, chọn ngày chuyển nhà theo hướng cũng là một trong những cách chọn khá hiệu quả và mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy hàng đầu, bạn nên tránh chọn ngày theo các hướng sau đây nhằm không mang lại may mắn, tài lộc:

  • Hướng Đông tránh ngày: Sửu, Tỵ, Dậu.
  • Hướng Tây tránh ngày: Mão, Mùi, Hợi.
  • Hướng Nam tránh ngày: Thân, Tý, Thìn.
  • Hướng Bắc tránh ngày Dần, Ngọ, Tuất.

Ngày nay có rất nhiều cách để chọn ngày tốt chuyển nhà mang lại hiệu quả cao. Trong bài viết trên, Kiến Vàng Sài Gòn đã tổng hợp lại những cách chọn ngày tốt để chuyển nhà được mọi người áp dụng nhiều nhất. Nếu trong quá trình chuyển nhà có gặp khó khăn hãy nhất máy gọi ngay số điện thoại 0913.93.95.96 cho chúng tôi. Giải quyết những vấn đề khó khăn khi chuyển nhà của bạn là nhiệm vụ của Kiến Vàng Sài Gòn.

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
02862 756 756
0913 93 95 96
kienvangsaigon@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*