Mùa nào trong năm thích hợp chuyển nhà?

Mùa đông là mùa thích hợp nhất để chuyển nhà
Mùa đông là mùa thích hợp nhất để chuyển nhà

Thời điểm chuyển nhà trong năm có ảnh hưởng quan trọng trong việc quyết định quá trình vận chuyển có diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hay không. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn đánh giá và lựa chọn được mùa nào trong năm thích hợp chuyển nhà nhất mà bạn có thể tham khảo.

Chuyển nhà vào mùa xuân trong năm

Có thể dễ dàng nhận thấy rất ít người chọn mùa xuân là mùa để chuyển nhà, bởi đầu năm là lúc gia đình hợp mặt, quay quần bên nhau. Thời tiết mùa xuân với những cơn mưa rào, se lạnh sẽ phần nào làm cản trở quá trình chuyển nhà. Công việc cũng sẽ bắt đầu sau khoảng thời gian nghỉ tết nên cần sự tập trung hơn.

Bên cạnh đó theo phong thủy, không nên dỡ bài vị tổ tiên vào những tháng đầu năm sẽ đem lại sự xui rủi vận khí đen. Tuy nhiên, mùa xuân là mùa bắt đầu cho những điều mới mẻ và tốt đẹp. Sẽ rất thú vị khi bạn bắt đầu năm mới tại nhà mới. 

Chuyển nhà vào mùa hè trong năm

Đóng gói đồ đạc trước và cất vào kho chuẩn bị cho quá trình chuyển nhà
Đóng gói đồ đạc trước và cất vào kho chuẩn bị cho quá trình chuyển nhà

Mùa hè đặc thù với thời tiết oi bức, nắng nóng làm nhiều gia chủ rất hạn chế chọn thời điểm này để bắt đầu quá trình chuyển nhà. Thay vào đó, nếu bắt buộc phải chuyển nhà trong mùa này, bạn có thể đóng gói đồ đạc cẩn thận vào ban ngày sau đó đợi trời sáng hoặc chiều tối chuyển đi.

Chuyển nhà vào mùa thu trong năm

Có thể nói mùa thu là thời điểm lý tưởng để bạn bắt đầu lên ý tưởng chuyển nhà, bởi đây là mùa đem lại cảm giác thoải mái, ít trở ngại hơn so với mùa xuân và hè. Tuy nhiên một số người lại cho đây là thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và tập trung cho công việc thay vì lên kế hoạch chuyển nhà. Do đó, còn tùy vào thời gian và kế hoạch của mỗi người sẽ có quyết định chọn mùa thu để chuyển nhà hay không.

Chuyển nhà vào mùa đông trong năm

Mùa đông là mùa thích hợp nhất để chuyển nhà
Mùa đông là mùa thích hợp nhất để chuyển nhà

Khác với mùa xuân, hè hoặc thu, mùa đông chính là thời điểm lý tưởng nhất để chuyển nhà. Bởi đây là thời điểm cuối năm khi mà các hợp đồng thuê nhà gần hết hạn và gia chủ muốn thay đổi nơi an cư để tìm kiếm sự may mắn, tài lộc nơi không gian mới. Mùa đông cũng là thời điểm chuẩn bị nhà cửa tươm tất chào đón sang năm mới, và là mùa của thời tiết se lạnh ít gây cản trở cho quá trình vận chuyển. 

Vậy nên các mùa trong năm đều có thể chuyển nhà tùy theo kế hoạch cũng như mong muốn của gia chủ. Tuy nhiên để quá trình chuyển nhà diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, các bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các đơn vị dịch vụ chuyển nhà.

Trên đây là những lời khuyên về các lựa chọn mùa trong năm để chuyển nhà mà Kiến Vàng Sài Gòn đã đúc kết trong quá trình làm dịch vụ chuyển nhà. Nếu bạn vẫn chưa có được thời gian thích hợp để tiến hành, hãy liên hệ ngay chúng tôi. Với phương châm làm việc chăm chỉ như kiến, chất lượng như vàng, chúng tôi cam kết sẽ đem lại sự hài lòng với quý khách khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi.

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
02862 756 756
0913 93 95 96
kienvangsaigon@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*