Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà bạn không nên bỏ qua

Nên lập danh sách sắp xếp thùng đồ để tiết kiệm được chi phí di chuyển
Nên lập danh sách sắp xếp thùng đồ để tiết kiệm được chi phí di chuyển

Chuyển nhà là quá trình cần rất nhiều nguồn lực để giảm bớt sự khó khăn khi chuyển nhà. Bên cạnh đó, đóng gói đồ đạc cũng là một kỹ năng quan trọng không thể thiếu. Bài viết sau sẽ bật mí mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà một cách hợp lý và khoa học mà bạn có thể tham khảo.

Bao bọc đồ dễ vỡ bằng giấy 

Bên cạnh dùng để viết, giấy còn có rất nhiều công dụng, một trong số đó là bảo vệ hàng dễ vỡ như ly, chén và các đồ vật nhỏ như thìa, muỗng,… Đây là cách đóng gói hữu ích được nhiều người sử dụng khi chuyển nhà.

Dùng giấy gói các vật dụng dễ vỡ là cách làm được mọi người ứng dụng nhiều nhất
Dùng giấy gói các vật dụng dễ vỡ là cách làm được mọi người ứng dụng nhiều nhất

Ghi lại bằng hình ảnh các dây cắm thiết bị điện tử

Để tránh trường hợp quên đi cách nối dây các thiết bị điện tử như máy tính bàn, máy in,… bạn có thể chụp hình lại để ghi nhớ tiện cho việc lắp đặt. Bên cạnh đó, nên tháo pin máy tính ra khỏi để tránh tình trạng cháy nổ, hư hỏng bên trong khi di chuyển. 

Note tên đồ bên ngoài thùng carton

Khi đóng gói đồ đạc vào thùng, để tránh trường hợp quên hoặc nhầm lẫn các vật  dụng trong thùng. Bạn có thể đánh dấu đồ đạc trên thùng ngay sau khi đóng gói. Cách làm này khá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả đặc biệt với các gia đình có nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh.

Đóng thùng tủ lạnh và máy giặt

Sau khi dọn dẹp sạch sẽ và đem hết thức ăn ra đối với tủ lạnh, bạn nên ngắt nguồn điện trước 1h đồng hồ trước khi vận chuyển và sau khi vận chuyển nên đợi thêm 1h đồng hồ nữa. Đây là nguyên tắc khi vận chuyển tủ lạnh, máy giặt nhằm tránh trường hợp sốc ga, chập điện và hư hỏng ở bên trong. Để tiện di chuyển, bạn có thể sử dụng thùng carton của chính nó để phù hợp với kích thước và tiết kiệm diện tích.

Gấp quần áo cuộn tròn giúp giảm diện tích

Đây là cách gắp đồ thông minh và vô cùng hữu dụng đặc biệt khi đi du lịch và chuyển nhà. Cách gấp này giúp tiết kiệm diện tích và quần áo ít nhăn hơn so với kiểu gấp vuông truyền thống. 

Lập danh sách chuyển đồ cụ thể

Nên lập danh sách sắp xếp thùng đồ để tiết kiệm được chi phí di chuyển
Nên lập danh sách sắp xếp thùng đồ để tiết kiệm được chi phí di chuyển

Sau khi đã loại bỏ được đồ không quan trọng và đóng gói đồ cần chuyển cẩn thận, việc cần làm lúc này là lên danh sách chuyển đồ. Quá trình vận chuyển có nhanh chóng hay không là phụ thuộc vào khả năng sắp xếp đồ logic của bạn. Nguyên tắc sắp xếp thường thấy nhất là các thùng hàng to xen kẽ thùng nhỏ. Như vậy sẽ cực kỳ gọn gàng và tiết kiệm được chi phí vận chuyển hơn.

Trên đây là những mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà mà Kiến Vàng Sài Gòn đúc kết trong quá trình làm dịch vụ chuyển nhà cho khách hàng. Hy vọng có thể đem lại giá trị hữu ích cho các bạn.

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
02862 756 756
0913 93 95 96
kienvangsaigon@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*