Các mẹo chuyển kho xưởng tiết kiệm thời gian, chi phí

Dịch vụ chuyển kho xưởng khu vực Tân Phú đang được quan tâm
Dịch vụ chuyển kho xưởng khu vực Tân Phú đang được quan tâm

Chuyển kho xưởng luôn là nỗi ám ảnh của mọi doanh nghiệp. Do ít kinh nghiệm nên việc tự tháo lắp, vận chuyển luôn tốn rất nhiều thời gian, công sức. Đặc biệt, các công ty rất khó lường trước hết những tình huống có thể xảy ra khi di dời. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn và công ty chuyển kho xưởng tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí.

Kho xưởng cần phải di chuyển đến vị trí mới
Kho xưởng cần phải di chuyển đến vị trí mới

Điều động nhân lực

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của việc vận chuyển kho xưởng. Nếu nguồn lực đông đúc, dồi dào thì công việc sẽ được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn cần đánh giá lượng công việc chính xác để ước lượng nhân lực cần điều động.

 Nếu nhân lực trong công ty không đủ, có thể thuê thêm nhân lực từ bên ngoài. Tuy nhiên, lựa chọn nguồn nhân lực bên ngoài cần là những cá nhân, đơn vị uy tín để tránh trường hợp mất cắp đồ.

Lên quy trình chuyển kho xưởng tiết kiệm

Bạn cần phải lên kế hoạch ngay từ đầu để vận chuyển một khối lượng lớn hàng hóa, máy móc, được nhanh chóng và suôn sẻ. Việc lập kế hoạch giúp bạn dễ dàng kiểm soát từng công đoạn thực hiện trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó, bạn sẽ biết được nên làm gì trước để không bỏ sót phần việc hay vật dụng nào. 

Bạn cần khảo sát thực tế trước khi lập kế hoạch để nắm được chi tiết các nội dung như: kho xưởng gồm sản phẩm gì, số lượng bao nhiêu, quy cách đóng gói như thế nào,… Để từ đó có thể chuyển kho xưởng tiết kiệm chi phí, thời gian.

Lên kế hoạch cụ thể cho chuyển kho xưởng
Lên kế hoạch cụ thể cho chuyển kho xưởng

Kế hoạch chuyển kho gồm ba giai đoạn: chuẩn bị, thực hiện và kiểm tra. Ở giai đoạn chuẩn bị, bạn cần lên phương án thực hiện cho những việc cần làm như tìm đường đi nhanh nhất, phương tiện vận chuyển thích hợp, mức chi phí,….

Sau khi đã có phương án cụ thể và nguồn nhân lực đầy đủ, bạn sẽ tiếp tục lên quy trình thực hiện việc di dời, vận chuyển. Từ quy trình đóng gói đồ đạc cần bao nhiêu người, mỗi nhóm thực hiện nhiệm vụ gì,…

Chuẩn bị phương tiện vận chuyển đầy đủ

Bạn cần chuẩn bị đội phương tiện, chịu trách nhiệm vận chuyển để di dời hàng hóa, vật tư, trang thiết bị trong kho xưởng nhanh chóng. Nếu không có xe tải chuyển dụng, công ty bạn có thể đặt thuê bên ngoài nguyên xe tải hoặc thuê từ đầu để đơn vị vận chuyển thực hiện công việc cho bạn.

Tiến hành theo kế hoạch chuyển kho xưởng tiết kiệm

Sau khi kiểm kê, phân loại hàng hoá có trong kho xưởng sẽ tiến hành đóng gói sản phẩm cẩn thận và phù hợp với từng loại có trong kho xưởng. Tùy theo đặc tính, kích thước của sản phẩm mà có cách thức đóng gói khác nhau để tránh bị hư hỏng.

Phương tiện vận tải sau khi được bốc xếp hàng hóa lên xe sẽ tiến hành di dời đến địa điểm mới. Cần lựa chọn phương tiện sao cho việc vận chuyển được an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất. Sau khi vận chuyển đến kho xưởng mới, bạn sắp xếp lại trang thiết bị, hàng hóa, máy móc theo đúng như thứ tự ban đầu.

Trên đây là những mẹo giúp bạn chuyển kho xưởng tiết kiệm chi phí, nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu việc chuyển kho xưởng là quá sức đối với đơn vị bạn, bạn hãy sử dụng dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói của Kiến Vàng Sài Gòn. Chắc chắn chi phí cực kỳ tiết kiệm và bạn không phải lo lắng mọi vấn đề có thể xảy ra trong quá trình chuyển kho xưởng.

KIẾN VÀNG SÀI GÒN

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*