Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 8 cần lưu ý những vấn đề gì?

Chọn ngày đẹp tháng 8 để chuyển nhà
Chọn ngày đẹp tháng 8 để chuyển nhà

Ngoài việc chuẩn bị phương tiện và nhân công cho việc chuyển nhà thì bạn cũng cần xem ngày tốt chuyển nhà tháng 8. Việc làm này sẽ giúp bạn yên tâm khi về nhà mới sẽ được bình yên, gặp nhiều điều may mắn, nhà cửa yên ổn. Cần lưu ý điều gì khi xem ngày chuyển nhà? Nên chọn ngày đẹp nào khi chuyển nhà?

Tại sao phải xem ngày tốt chuyển nhà tháng 8?

Ông bà ta có câu “đi thưa về trình”, điều này nhắn nhủ nơi nào cũng có thổ địa canh giữ. Ngoài ra còn có thần đất và các vị thần canh giữ khác đang ngự trị. Bạn chuyển tới nhà mới cần có lời “thưa gửi” vì mình cư ngụ trên mảnh đất này sẽ được các vị phù hộ. Việc làm này thể hiện sự tôn trọng của bạn với các bậc bề trên, nhằm giúp cho cuộc sống tới đây sẽ được bình an.

Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 8
Chuyển nhà coi ngày đẹp tháng 8 nhằm mang đến bình yên

Xem ngày chuyển nhà tháng 8 sẽ giúp chủ nhà an tâm khi sinh sống. Ngoài ra còn có được nguồn năng lượng may mắn, giúp gia đình yên ổn, làm ăn phát tài phát lộc. 

Cần lưu ý vấn đề gì khi xem ngày tốt chuyển nhà tháng 8

Theo quan điểm các quốc gia Phương Đông, chuyển về nhà mới hay còn gọi là nhập trạch cần lựa ngày đẹp. Điều này nhằm mong muốn đem đến một khởi đầu mới với nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời khi chọn ngày đẹp chuyển nhà sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều năng lượng tích cực, gia đình yên ổn.

Chọn ngày đẹp tháng 8 để chuyển nhà
Chọn ngày đẹp tháng 8 để chuyển nhà

Xem ngày chuyển nhà tháng 8 cần lưu ý những vấn đề sau:

Tránh ngày tam nương, thọ tử

Đây là những ngày xấu, đem đến nhiều điều không may mắn, tuyệt đối không làm việc đại sự. Ngày Tam nương gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch. Ngày Thọ tử là các ngày 5, 14, 23 âm lịch.

Ngoài ra một số quan điểm phong thủy cho rằng khi chuyển nhà tránh ngày hỏa. Nên chọn chuyển nhà vào ngày thuộc hành kim hoặc thủy. Chọn ngày thủy hoặc kim có ngụ ý có tiền tài như nước. Tránh ngày hỏa vì lửa dễ thiêu rụi nhà cửa, điều này không may mắn.Để biết rõ chi tiết này bạn có thể tra cứu lịch vạn niên để tìm đúng thông tin.

Chọn giờ hoàng đạo để chuyển nhà

Chủ nhà sẽ xem giờ hoàng đạo để chuyển nhà. Khung giờ này chỉ xuất hiện vài giờ trong ngày, cần lựa đúng giờ và cả hướng xuất phát để “ nghinh tài đón lộc” khi về nhà mới. 

Chọn ngày hợp tuổi với gia chủ

Chọn ngày tốt chuyển nhà ngoài việc không chọn ngày đại kỵ còn phải hợp với tuổi của mỗi gia chủ. Nên chọn các ngày tam hợp, lục hợp với tuổi chủ nhà theo quy luật tương sinh. Quy luật này sẽ có giữa can với can và chi với chi.

Tam hợp hợp (Tốt): 

  • Dần, Ngọ, Tuất
  • Hợi, Mão, Mùi
  • Thân, Tý, Thìn
  • Tỵ, Dậu, Sửu

Lục hợp (Tốt)

  • Tý và Sửu
  • Dần và Hợi
  • Mão và Tuất
  • Thìn và Dậu
  • Tỵ và Thân
  •  Ngọ và Mùi

Thiên Can hợp: Giáp – Kỷ, Ất – Canh, Bính – Tân, Đinh – Nhâm, Mậu – Quý, Kỷ – Giáp, Canh – Ất, Tân – Bính, Nhâm – Đinh, Quý – Mậu.

Cũng có nhiều trường hợp không thể chọn được ngày tốt chuyển nhà vào tháng 8 thì tốt nhất cũng nên tránh những ngày xấu. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để xem được ngày tốt để chuyển nhà.

Nếu có nhu cầu liên hệ dịch vụ chuyển nhà uy tín, khách hàng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Dịch Vụ Chuyển Nhà Tp.HCM – KIẾN VÀNG SÀI GÒN 

Địa chỉ: 40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02862 756 756

Hotline:   0913 93 95 96 – 0987 155 234

Website: https://kienvangsaigon.vn

Email: kienvangsaigon@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*