Vận chuyển kho xưởng như thế nào để đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả?

Vận chuyển kho xưởng như thế nào để đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả?
Vận chuyển kho xưởng như thế nào để đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả?

Làm thế nào để quá trình chuyển dời kho xưởng diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận lợi? Hay chuyển kho xưởng cần lưu ý gì là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết dưới đây, Kiến Vàng Sài Gòn mang đến cho bạn những bí quyết vận chuyển kho xưởng. Để công việc chuyển kho hay di dời được diễn ra an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Lên kế hoạch vận chuyển kho xưởng rõ ràng, chi tiết

Dịch vụ chuyển kho xưởng khu vực Tân Phú đang được quan tâm
Dịch vụ chuyển kho xưởng khu vực Tân Phú đang được quan tâm

Với khối lượng hàng hóa lớn cùng với các trang thiết bị, máy móc nhiều nên việc chuyển kho xưởng luôn là công việc phức tạp và khó khăn. Do đó, việc lên một kế hoạch cụ thể, chi tiết là vô cùng cần thiết để đảm bảo hiệu quả công việc. Bạn cần phải lên một bản kế hoạch tỉ mỉ về thời gian (Thời gian bắt đầu vận chuyển? Thời gian dự kiến hoàn tất?) và chi phí vận chuyển:

Dự kiến thời gian

Để tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của nhà xưởng, bạn nên thực hiện việc di dời nhà xưởng vào ngày nghỉ. Hoặc cũng có thể xem xét thời gian hoàn thành hết các hợp đồng cũ và không nên nhận thêm hợp đồng mới trong quá trình chuyển dọn. 

Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn có quy mô lớn, quy trình sản xuất được chia thành nhiều công đoạn. Bạn cũng có thể lên kế hoạch thực hiện di chuyển từng công đoạn nhỏ. Ngoài ra, nên ước lượng khoảng thời gian di dời để có thể sắp xếp và bố trí nhân viên thực hiện, điều khiển và giám sát hoạt động chuyển hàng. 

Phân loại hàng hóa, máy móc

Nhà xưởng càng lớn, sẽ càng có nhiều loại máy móc, mặt hàng có tính chất khác nhau. Do đó, để đảm bảo an toàn và hiệu quả công việc, các doanh nghiệp nên cử thêm nguồn nhân lực phụ trách cho từng mặt hàng. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý cách phân loại và tính chất đồ đạc, hàng hóa và máy móc cho nhân viên. Cụ thể như loại nào di dời trước, loại nào di dời sau, vị trí đặt hàng…

Dự kiến chi phí, điều kiện kho

Trước hết, bạn nên lên kinh phí cho vận chuyển kho xưởng để đảm bảo không bị phát sinh thêm. Việc chuẩn bị cơ sở  hạ tầng để di chuyển và chứa hàng cũng là điều hết sức quan trọng. Do đó, sau khi lên kinh phí, bạn cũng nên kiểm tra kho xưởng mới trước khi hàng hóa được chuyển đến nhằm đảm bảo về sức chứa cũng như chất lượng kho.

Những điều cần lưu ý khi vận chuyển kho xưởng

Những điều cần lưu ý khi vận chuyển kho xưởng
Những điều cần lưu ý khi vận chuyển kho xưởng

Bên cạnh việc lên kế hoạch vận chuyển cụ thể, chi tiết. Để quá trình di dời nhà xưởng được diễn ra thuận lợi hơn, bạn nên ghi nhớ những lưu ý dưới đây:

  • Kiểm tra hàng hóa và xác định chi tiết số lượng cần chuyển tránh mất mát trong quá trình vận chuyển.
  • Đóng gói hàng hóa cẩn thận, đặc biệt đối với những mặt hàng giá trị, dễ vỡ.
  • Phân loại hàng hóa chung nhóm để tiện quản lý.
  • Nên chọn phương tiện vận tải có sức chứa phù hợp với khối lượng hàng hóa cần chuyển.
  • Nên chọn ngày giờ tốt để tiến hành vận chuyển nhầm mong muốn một khởi đầu công việc suôn sẻ, an toàn.

Trên đây là những việc mà bạn cần lưu ý khi bắt tay vào vận chuyển kho xưởng được Kiến Vàng Sài Gòn tổng hợp và chia sẻ. Hãy liên lạc với Kiến Vàng Sài Gòn nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ chuyển kho xưởng nói trên. 

KIẾN VÀNG SÀI GÒN

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*