Những lưu ý để tránh quên đồ đạc khi chuyển nhà

Xếp đồ lên xe cẩn thận
Xếp đồ lên xe cẩn thận

Chuyển nhà là công việc rắc rối và mất khá nhiều thời gian. Đồ đạc nhiều khiến bạn loay hoay tìm cách đóng gói, vận chuyển sao cho hiệu quả nhất. Trong quá trình chuyển nhà sẽ rất dễ quên đồ đạc, làm thất lạc đồ đạc. Vậy thì bài viết dưới đây với những lưu ý để tránh quên đồ đạc khi chuyển nhà sẽ rất hữu ích để bạn tham khảo. Áp dụng ngay những kinh nghiệm sau đây để việc chuyển nhà trở nên nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Lên danh sách đồ đạc cần chuyển

Việc lập một danh sách đồ đạc cần chuyển đi rất cần thiết. Danh sách này sẽ giúp bạn ghi nhớ những món đồ nào cần chuyển, đồ đã được đóng gói, đồ chưa đóng gói,…Khi dùng danh sách để kiểm tra, bạn sẽ tránh được nguy cơ thất lạc đồ đạc. Hãy nhớ liệt kê tất cả đồ đạc rõ ràng, cụ thể để dễ kiểm soát khi chuyển nhà.

lưu ý để tránh quên đồ đạc khi chuyển nhà
Lập danh sách đồ cần chuyển

Phân loại đồ đạc

Đồ đạc khi chuyển nhà rất nhiều. Vì vậy bạn cần phân loại theo nhóm để dễ kiểm soát. Các vật dụng máy móc nhiều chi tiết thì khi tháo rời, bạn cho vào túi buộc lại cẩn thận. Các đồ dùng có dây điện, phích cắm đi kèm nên để gần nhau cho dễ tìm. Lưu ý đối với các thiết bị điện tử thì hãy để ý dây nối của chúng khi dọn dẹp để lắp lại cho chính xác. 

Một mẹo hữu ích giúp bạn hạn chế thất lạc đồ là hãy phân loại đồ đạc nhỏ để đóng gói trước, các vật cồng kềnh để sau. Những đồ đạc nhiều chi tiết, kích thước nhỏ rất dễ thất lạc nên bạn hết sức lưu ý khi thu dọn. 

Đóng gói đồ đạc cẩn thận

Trước khi chuyển nhà thì bạn hãy chuẩn bị sẵn các vật dụng chứa đồ như thùng giấy carton, bao bì, túi vải,…Hãy thống kê và ước lượng trước những đồ đạc nào sẽ được chứa trong thùng, trong túi hay bao bì,…Khi bắt tay vào dọn dẹp và đóng gói, bạn chỉ cần thực hiện theo kế hoạch và đóng gói đồ vào các vật chứa có sẵn. Lưu ý để tránh quên hay làm thất lạc đồ đạc khi chuyển nhà, bạn cần dọn dẹp đồ đạc cẩn thận,  kiểm tra lại nhiều lần xem có sót đồ đạc hay không. Sau khi đóng gói thì ghi rõ trên thùng carton từng loại đồ đạc để kiểm tra dễ dàng hơn.

Ghi rõ loại đồ trên từng thùng
Ghi rõ loại đồ trên từng thùng

Sắp xếp đồ lên xe và kiểm tra kỹ trước khi vận chuyển

Để tránh trường hợp đồ đạc bị thất lạc hay hỏng hóc khi vận chuyển, bạn hãy nhắc nhở đơn vị vận chuyển sắp xếp đồ lên xe cẩn thận. Trước khi đồ chuyển đi, hãy kiểm tra kỹ lại nhiều lần xem danh sách đồ đạc có còn thiếu gì không. 

Xếp đồ lên xe cẩn thận
Xếp đồ lên xe cẩn thận

Lưu ý khi bạn kiểm tra mà thấy còn sót đồ đạc trong khi các thùng đồ đã được đóng gói thì hãy dọn và đóng gói riêng món đồ còn sót. Không nên cố tìm thùng đồ cùng loại để cho đồ dùng còn sót lại vào. Khi khui thùng đồ đã đóng gói sẽ khiến nguy cơ thất lạc đồ xảy ra lần nữa. Khi sắp xếp và vận chuyển đồ nên ưu tiên sự gọn gàng, trật tự để không làm mất thời gian, bảo quản tốt cho đồ đạc.

Hãy ghi nhớ những lưu ý để tránh quên đồ đạc khi chuyển nhà mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Áp dụng những kinh nghiệm hữu ích này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và không lo bỏ sót đồ đạc nào khi chuyển nhà.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*