Những kinh nghiệm khi đóng gói đồ đạc để chuyển nhà

Khi bắt đầu chuyển nhà bạn cần phải đóng gói rất nhiều thứ từ quần áo đến các vật dụng trong gia đình như ti vi, tủ lạnh, tủ quần áo,… Đối với hàng đống đồ dùng như vậy nếu bạn không biết cách sắp xếp thì sẽ trở nên rất lộn xộn. Bên cạnh đó quá trình vận chuyển cũng sẽ trở nên khó khăn hơn. Những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ là những kinh nghiệm giúp bạn đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà một cách khoa học hơn. 

       Những kinh nghiệm đóng gói đồ đạc mà bạn có thể tham khảo
Những kinh nghiệm đóng gói đồ đạc mà bạn có thể tham khảo

Phân loại đồ đạc trong gia đình

Trước khi đóng gói đồ đạc thì việc quan trọng mà bạn không nên bỏ qua đó chính là lên danh sách phân loại đồ đạc trong gia đình. Đầu tiên là viết ra tất cả những đồ đạc cần chuyển đi, những đồ cần thanh lý và những đồ sẽ vứt bỏ. Viết ra thì bạn sẽ chủ động trong việc nhớ hơn, không bị thiếu đồ cần thiết, có thể mang được hết những gì mà bạn muốn mang theo. Sau khi bạn liệt kê ra thì hãy viết thêm những mảnh giấy riêng để vào mỗi hộp xem cần bỏ những đồ dùng nào. Đây là một cách giúp bạn có thể đóng gói đồ đạc một cách nhanh chóng và hiệu quả cao. 

Sắp xếp các loại một cách cẩn thận

Để an toàn hơn trong lúc vận chuyển bạn nên sắp xếp hàng hóa một cách cẩn thận. Có thể bọc thêm các lớp bao bóng ở bên ngoài để đồ đạc chắc chắn hơn. Việc này cũng sẽ giúp một số đồ dùng như quần áo sẽ không bị bẩn và nếu trong quá trình vận chuyển có vấn đề gì về thùng cũng không bị ảnh hưởng. 

Đóng gói đồ đạc dần dần

Điều này có nghĩa là bạn không nên để đến ngày chuyển đi rồi mới đóng gói. Mà trước đó khi đã quyết định sẽ chuyển đi và xác định mình sẽ đem theo những gì thì có thể đóng hộp dần dần. Những gì chưa cần thiết dùng đến bạn cũng nên đóng gói hết lại và để vào một góc. 

Cẩn trọng với đồ có giá trị

Tất nhiên là bạn sẽ không được để chung những đồ dùng có giá trị cao, dễ vỡ với những đồ dùng khác. Nếu không có thể bị mất đi hoặc bị đổ vỡ lúc nào không biết. Bạn đừng quên ký hợp đồng bảo hiểm nếu như bạn sử dụng dịch vụ đóng gói đồ đạc và chuyển nhà của các công ty. Nếu có vấn đề gì xảy ra thì bạn vẫn có thể đòi bồi thường thiệt hại. 

Đối với các giấy tờ quan trọng của gia đình thì tốt nhất bạn nên cất vào balo cá nhân, giữ bên mình chứ đừng để vào chiếc thùng nào. 

      Kiến Vàng Sài Gòn cung cấp cho bạn dịch vụ đóng gói hàng hóa
Kiến Vàng Sài Gòn cung cấp cho bạn dịch vụ đóng gói hàng hóa

Trên đó là một số kinh nghiệm đóng gói đồ đạc mà bạn có thể áp dụng trong quá trình chuyển nhà. Tuy nhiên để an toàn cũng như tiết kiệm nhiều thời gian và công sức thì bạn nên thuê dịch vụ đóng gói đồ đạc. Kiến Vàng Sài Gòn là một trong những công ty cung cấp cho bạn đầy đủ mọi dịch vụ trong quá trình chuyển nhà uy tín chất lượng mà bạn nên chọn. Kiến Vàng sẽ là nơi giúp bạn có thể chuyển nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*