Nhập trạch nhà mới – xem ngày tốt chuyển nhà tháng Giêng

Xem ngày tốt chuyển nhà tháng Giêng
Xem ngày tốt chuyển nhà tháng Giêng

Theo quan niệm truyền thống cũng như phong thuỷ, chuyển nhà có tác động lớn đến tài vận của gia chủ. Bởi vậy, gia chủ cần xem xét cẩn thận ngày giờ chuyển nhà, nhập trạch để tránh hung – suy, đón tài vận cát thịnh về sau. Nếu Tết này bạn muốn chuyển nhà thì xem ngày tốt chuyển nhà tháng Giêng như thế nào? 

Một số lưu ý chung khi xem ngày tốt chuyển nhà

Chuyển nhà là việc hệ trọng không thể xem nhẹ. Đó là sự thay đổi không gian sống, đồng thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của cả gia đình. Để việc chuyển nhà được diễn ra suôn sẻ nhất, gia chủ nên lưu ý một số vấn đề chung:

  • Kiêng chuyển nhà vào tháng Ba và tháng Bảy âm lịch. Do hai tháng này có tiết thanh minh và ngày vu lan báo hiếu – phần nào liên quan đến cõi âm;
  • Tuyệt đối tránh những ngày xấu như: ngày Tam nương (ngày 3 – 13 -18 – 22 – 27 âm lịch hàng tháng), ngày Thọ tử (5 – 14 -23 âm lịch hàng tháng), ngày Dương công kỵ nhật (Các ngày âm lịch: 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp);
  • Tránh ngày hành Hỏa – ưu tiên ngày hành Thuỷ, hành Kim. Theo quan niệm xưa, sở dĩ tránh ngày hành Hoả là do sợ hoả hoạn. Còn chọn ngày hành Kim hay Thuỷ sẽ tốt về mặt tài lộc, tiền bạc;
  • Chọn ngày hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ. Vấn đề này sẽ tuỳ theo tuổi gia chủ mà sẽ chọn được ngày giờ sao cho hợp;

Xem ngày tốt chuyển nhà tháng Giêng

Xem ngày tốt chuyển nhà tháng Giêng
Xem ngày tốt chuyển nhà tháng Giêng

Về nguyên tắc việc xem ngày tốt chuyển nhà tháng Giêng cũng tương tự như những lưu ý chọn ngày phía trên. Bạn nên tránh những ngày 3 – 5 – 13 – 14 – 18 – 22 – 23 -27 trong tháng để tránh vận rủi ám quẻ vào gia đình.

Bên cạnh đó thì nên chọn những ngày tốt để chuyển nhà. Về ngày tốt thì có hai loại ngày, đó là ngày tốt và ngày rất tốt. Ngày tốt là những ngày thuận lợi cho việc chuyển nhà, nhập trạch do được sao tốt chiếu. Ngày rất tốt bao gồm hai yếu tố: ngày được sao tốt chiếu và hợp tuổi của gia chủ. Chuyển nhà hay nhập trạch trong ngày này cũng với giờ hoàng đạo tốt sẽ được đại cát đại lợi, vạn sự như ý.

Tuỳ theo tuổi mệnh của chủ nhà mà sẽ có ngày chuyển nhà, nhập trạch phù hợp nhất.

Thủ tục chuyển nhà cần biết

Ngoài việc chọn ngày đẹp, giờ đẹp để chuyển nhà, nhập trạch thì bạn cũng nên biết những thủ tục chuyển nhà cần thiết. Điều này sẽ giúp tăng thêm tài vận, may mắn rất nhiều cho gia chủ: Đến Hoàng Đạo, chủ nhà thắp hương cầu khấn thần linh, thổ địa nhà cũ rồi bắt đầu chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới. Khi đã chuyển tới nhà mới, gia chủ cần tiến hành những thủ tục:

  • Đầu tiên, đốt một que củi hoặc diêm rồi mang từ ngoài vào trong nhà;
  • Tiếp đó, bật toàn bộ các công tắc điện có trong nhà để báo hiệu và ra mắt với thổ công, thổ địa;
  • Mở rộng toang các cổng và cửa sổ trong nhà để đón tài lộc, may mắn.
  • Khai bếp bằng cách đun một ấm nước (đun bằng bếp ga hoặc bếp củi);
  • Cuối cùng là làm lễ cầu khấn khấn thần linh, thổ địa của nhà mới với lễ vật gồm: nước trà, rượu, hoa quả, bánh trái, tiền vàng và đặc biệt không thể thiếu là gạo, muối;

Hãy xem ngày tốt để chuyển nhà được suôn sẻ, may mắn. Sử dụng các dịch vụ chuyển nhà tại Kiến vàng Sài Gòn để chuyển nhà nhanh chóng, thuận lợi nhất! 

Dịch Vụ Chuyển Nhà Tp.HCM – KIẾN VÀNG SÀI GÒN 

Địa chỉ: 40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02862 756 756

Hotline:   0913 93 95 96 – 0987 155 234

Website: https://kienvangsaigon.vn

Email: kienvangsaigon@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*