Mẹo đóng gói hàng hóa nhanh chóng, an toàn khi vận chuyển đi xa

Đóng gói hàng hóa
Đóng gói cẩn thận hàng hóa

Vào những dịp cuối năm, hàng hóa gửi đi xa trở nên nhiều hơn bình thường. Để đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển, cần phải đóng gói cẩn thận. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đóng gói hàng hóa khi vận chuyển đường dài đúng cách. Kiến Vàng Sài Gòn sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo để đóng gói đồ đạc nhanh chóng khi di chuyển xa.

Mẹo đóng gói hàng hóa khi vận chuyển đường dài đảm bảo an toàn

Hàng hóa vận chuyển Bắc Nam cần đảm bảo đóng gói chắc chắn để không bể vỡ, hư hỏng. Dưới đây là những mẹo đóng gói hàng hóa khi vận chuyển đường xa an toàn.

Đối với hàng hóa cồng kềnh

Hàng hóa cồng kềnh, khối lượng lớn khi vận chuyển đường dài chắc chắn không tránh khỏi va đập. Vậy nên với những loại hàng hóa là máy móc, thiết bị điện tử nên cho vào thùng giấy. Bên trong thùng giấy nên có vài miếng xốp để cố định và hạn chế va đập. 

Để chắc chắn hơn, với những thiết bị đắt tiền và kích thước lớn, bạn nên đóng thùng gỗ. Bên trong cũng lót thêm mút, bông hoặc xốp để cố định và hạn chế thấp nhất va chạm.

Đối với hàng hóa dạng chất lỏng

Hàng hóa dạng chất lỏng là hàng hóa khá đặc biệt nên quá trình đóng gói, bảo quản phải cẩn thận. Với những loại hàng hóa này cần đảm bảo bịt kín miệng chai để chất lỏng không đổ ra ngoài. Bạn có thể dùng băng keo để quấn chặt miệng chai.

Đóng gói hàng hóa
Đóng gói cẩn thận hàng hóa

Ngoài ra với số lượng chai lọ thủy tinh nhiều và phải đóng thùng, bên trong thùng cần lót thêm lớp chống xốc. Điều này sẽ hạn chế đến mức thấp nhất việc chai lọ thủy tinh va đập, bể vỡ.

Đối với hàng hóa nhỏ, bằng gốm, sứ

Dùng túi chống sốc để bọc hàng
Dùng túi chống sốc để bọc hàng

Với những loại hàng hóa này bạn nên bọc giấy hoặc chống sốc cho từng loại. Khi đóng thùng mỗi lớp hàng có thêm lớp bảo vệ. Điều này sẽ giúp việc di chuyển hàng hóa thêm thuận tiện và an toàn. Với những sản phẩm bằng thủy tinh, bạn nên dùng loại giấy bọt khí có khả năng đàn hồi cao. Khi xếp hàng hóa vào thùng nên cẩn thận, phân bố khoa học, bao bọc kỹ xung quanh.

Đối với hàng hóa linh kiện điện tử

Đối với mặt hàng thiết bị điện tử nên sử dụng các vật liệu đệm dạng miếng bọt để bọc sản phẩm. Khi đóng gói nên dùng giấy đệm bọc quanh sản phẩm, cố định chặt các góc để hạn chế va đập. Với các thùng carton có kích thước vừa phải, nên dùng thêm các vật liệu khác thể chèn vào. Điều này nhằm đảm bảo hàng hóa không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Những lưu ý khi đóng gói hàng đi xa mà bạn cần lưu ý

Để việc đóng gói hàng hóa được đảm bảo bạn cũng cần lưu ý vài vấn đề sau:

  • Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi đóng gói; 
  • Phân loại đồ vật theo từng mức độ để lên kế hoạch đóng gói phù hợp;
  • Hàng hóa vận chuyển đi xa nên cần chọn nguyên liệu để đóng gói sản phẩm chất lượng. Điều này sẽ làm giảm thiểu nguy cơ bể vỡ của sản phẩm;
  • Nếu là hàng hóa dễ vỡ cần ghi kí hiệu lên thùng giấy để nhân viên lưu ý hơn khi vận chuyển;

Trên đây là những chia sẻ về mẹo đóng gói hàng hóa khi vận chuyển đường dài. Khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng Tết Bắc Nam có thể liên hệ với dịch vụ Kiến Vàng Sài Gòn để được tư vấn hỗ trợ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*