Mẹo chuyển nhà nhanh chóng và hiệu quả bạn nên biết

Mẹo chuyển nhà nhanh chóng và hiệu quả
Mẹo chuyển nhà nhanh chóng và hiệu quả

Chuyển nhà là công việc rất vất vả và cực nhọc, tuy nhiên nếu bạn có được một số mẹo khi chuyển nhà thì việc thực hiện sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn. Dưới đây là một vài mẹo chuyển nhà nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả mà các bạn nên biết.

Mẹo chuyển nhà nhanh chóng và hiệu quả
Mẹo chuyển nhà nhanh chóng và hiệu quả

Lên danh sách tất cả các đồ dùng cần chuyển

Việc này tuy khá đơn giản nhưng lại rất quan trọng quá trình bạn chuyển nhà. Khi đã có danh sách chi tiết các đồ dùng bạn sẽ không bị sót vật dụng nào của gia đình mình. Sau khi đóng thùng, bạn có thể dán tờ giấy chú thích vào từng hộp cụ thể để khi về tiện cho việc sắp xếp lại đồ đạc ở nhà mới .

Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng theo đúng danh sách đã đề ra

Bạn nên sắp xếp tất cả đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng theo danh sách đã đề ra. Việc này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn là phải tìm kiếm mọi thứ trong đống hỗn độn. Đồng thời, còn hạn chế tối đa tình trạng thất lạc đồ đạc của bạn.

Chẳng hạn, bạn sắp xếp những vật dụng ở phòng khách riêng, phòng ngủ riêng, phòng bếp riêng và chú thích lại. Để đến lúc đóng thùng và vận chuyển, đồ đạc không bị thất lạc và va chạm gây hỏng hóc.

Trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ: giấy bọc, bao tải, thùng carton.

Bạn sẽ không thể chuyển nhà được nhanh chóng bằng tay không nếu không nhờ đến các dụng cụ hỗ trợ như: Thùng carton, hay giấy bọc, bao tải, băng dính,… Bạn nên tính thật kỹ số lượng những dụng cụ hỗ trợ này cho phù hợp nhất với những đồ dùng bạn cần chuyển.

Đóng gói dần giúp việc chuyển nhà hiệu quả hơn

Bạn nên đóng gói trước những vật dụng không cần sử dụng quá nhiều ở nhà cũ. Ví dụ, khi chuyển nhà vào mùa nóng, bạn có thể đóng chăn, quần áo ấm,…trước. Rồi đến lúc chuyển nhà, bạn đóng gói những đồ dùng còn lại. Việc này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình chuyển nhà.

Chọn kích thước thùng phù hợp

Chọn kích thước thùng phù hợp
Chọn kích thước thùng phù hợp

Việc chọn đúng kích thước thùng phù hợp là việc quan trọng hơn bạn nghĩ. Chúng giúp bạn tận dụng được tối đa không gian bên trong hộp để sắp xếp đồ đạc ngay ngắn, tránh rung lắc gây đổ vỡ đồ đạc. Bạn cần đo kích thước của đồ dùng bạn cần chuyển, và đo kích thước thùng để chọn được thùng phù hợp.

Cất giữ cẩn thận các giấy tờ quan trọng 

Đây chính là một công việc rất quan trọng khi chuyển nhà mà bạn không được bỏ qua. Bạn cần phải cất giữ những giấy tờ quan trọng như: Hộ khẩu, chứng minh, giấy khai sinh, sổ tiết kiệm, giấy tờ đất,… để tránh “thất lạc”. Bạn nên xếp chúng vào tập hồ sơ cho gọn gàng và ghi chú lại rồi đóng vào thùng cùng những đồ dùng học tập, làm việc như: Sách vở, hồ sơ công việc,…

Dùng đệm lót cho những đồ dễ vỡ

Những vật dụng dễ bị vỡ như bát, đĩa, đồ thủy tinh bạn cần phải bảo vệ an toàn, hạn chế tối đa tình trạng bị vỡ nứt. Vì vậy, bạn nên sử dụng đệm lót cho những món đồ này. 

Tuy là những việc rất đơn giản nhưng những mẹo chuyển nhà nhanh chóng trên đây lại giúp cho việc chuyển nhà của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*