Làm thế nào để không bị thất lạc đồ khi chuyển nhà?

Ngày nay, nhu cầu nhà ở ngày một nâng cao và việc thay đổi không gian sống ngày càng nhiều. Khi vận chuyển đồ đạc về nhà mới việc hỏng hóc và thất lạc đồ là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để không bị thất lạc đồ khi chuyển nhà? Làm sao để hạn chế tối đa việc hư hỏng đồ dùng của gia đình.

thất lạc đồ khi chuyển nhà
Cần lưu ý gì để tránh thất lạc đồ khi chuyển nhà

Lên kế hoạch chi tiết khi có ý định chuyển nhà

Việc lên kế hoạch chi tiết trước khi chuyển đến nhà mới là giải pháp giúp hạn chế thất lạc đồ đạc hiệu quả. Bên cạnh đó, việc lên kế hoạch còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. 

Bởi nếu có một kế hoạch cụ thể bạn sẽ biết được mình cần chuyển những món đồ gì? Các đồ dùng có đặc điểm gì? hay nên chuyển đồ gì trước,… Từ đó quy trình vận chuyển trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Phân loại đồ dùng và đóng gói cẩn thận

Đã có kế hoạch chuyển nhà thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là ghi chú lại toàn bộ đồ dùng ra quyển sổ hoặc viết vào excel. Sau đó hãy phân loại chúng thành các nhóm đồ dùng theo đặc điểm. Cuối cùng là đóng gói từng nhóm sản phẩm rồi niêm phong thật cẩn thận.

Lưu ý khi phân loại sản phẩm cần ghi thật chi tiết từng món đồ dùng. Việc này giúp bạn dễ dàng theo dõi và tìm kiếm chúng nếu có nguy cơ thất lạc. 

Đánh số thứ tự rõ ràng cho các thùng đồ

Cẩn thận hơn bạn có thể đánh số thứ tự cho mỗi thùng đồ và lưu lại theo số thứ tự. Khi đó nếu có thất lạc thùng đồ này thì bạn sẽ phát hiện và biết ngay đó là thùng nào và chứa đồ gì? Từ đó bạn có thể tìm kiếm chúng một cách dễ dàng.

Lưu ý khi đánh số các thùng đồ là nên đánh theo số thứ tự liền mạch để không bị rối. Đồng thời, với mỗi thùng bạn cũng nên ghi rõ ràng xem bên trong thùng có chứa những món đồ gì.

Khi chuyển đến nơi ở mới thì bạn nên chuyển lần lượt theo số thứ tự. Việc này giúp bạn dễ dàng kiểm soát được đồ đạc của mình.

Đánh số thứ tự rõ ràng cho các thùng đồ
Đánh số thứ tự rõ ràng cho các thùng đồ

Sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói

Thuê đơn vị vận chuyển ngoài là giải pháp hạn chế tình trạng thất lạc đồ khi chuyển nhà được nhiều người áp dụng. Bên cạnh đó, quy trình vận chuyển được diễn ra theo quy trình chuyên nghiệp, đảm bảo đồ dùng của bạn luôn gọn gàng và không dễ thất lạc.

Dịch vụ chuyển nhà sẽ luôn đi kèm theo những cam kết về chất lượng nên bạn có thể yên tâm tuyệt đối. Đồng thời, bạn vẫn tranh thủ được nhiều công việc khác mà không mất nhiều thời gian sắp xếp và thu gọn đồ đạc trong nhà.

Vừa rồi là một vài mẹo để bạn không bị thất lạc đồ khi chuyển nhà. Ngay bây giờ nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói vui lòng liên hệ với Kiến Vàng Sài Gòn. Chúng tôi luôn lắng nghe và phục vụ quý khách hàng 24/7 kể cả ngày lễ tết. Đến với Kiến Vàng Sài Gòn khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ 5 sao với mức giá vô cùng hợp lý.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*