Kinh nghiệm vận chuyển đồ cồng kềnh khi chuyển kho xưởng

Thuê đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp
Thuê đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp

Nỗi lo ngại mỗi khi chuyển kho xưởng chính là có quá nhiều đồ đạc, máy móc cồng kềnh phải di dời. Quá trình vận chuyển phải làm sao để không ảnh hưởng đến máy móc vì một khi hư hỏng, việc sửa chữa khá rắc rối. Để giúp bạn có cách vận chuyển tối ưu nhất, bài viết sau đây sẽ bật mí kinh nghiệm hữu ích khi vận chuyển đồ cồng kềnh. Những giải pháp này vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa bảo quản tốt cho đồ đạc kho xưởng.

Đóng gói và sắp xếp đồ đạc hợp lý

Tại các kho xưởng, máy móc thiết bị vô cùng nhiều, chưa kể có những loại rất nặng và chiếm diện tích. Để vận chuyển các loại đồ đạc này đến kho xưởng mới, bạn phải hết sức cẩn thận khi đóng gói và sắp xếp đồ. Các loại đồ đạc cồng kềnh nên được bao bọc bởi giấy carton hoặc vải, bao bì nilon, xốp…bên ngoài. Lưu ý những đồ vật có góc cạnh sắc nhọn nên được bao bọc kỹ. 

chuyển kho xưởng
Sắp xếp đồ đạc kho xưởng gọn gàng khi di dời

Theo kinh nghiệm chuyển kho xưởng thì khi sắp xếp đồ lên xe, hãy ưu tiên những vật nặng trước. Đồ đạc nặng và chiếm diện tích xếp ở dưới để giữ thăng bằng cho xe và dành diện tích cho những loại đồ khác. Không được dồn đồ nặng ở một bên, đồ nhẹ một bên hoặc sắp xếp lộn xộn sẽ gây hỏng đồ đạc, xe khó di chuyển. 

Tháo rời những máy móc cồng kềnh để vận chuyển

Đối với những loại máy móc có kích thước lớn và có thể tháo rời thì bạn nên tháo rời. Lưu ý khi tháo rời từng bộ phận của máy thì phải để chung một chỗ hoặc ghi chép, chụp ảnh lại để lắp ráp cho đúng. Tháo dỡ theo thứ tự từng bộ phận và sắp xếp trật tự, bao bọc cẩn thận. Việc tháo rời đồ đạc cồng kềnh sẽ giúp tiết kiệm diện tích thùng xe vận chuyển, khuân vác đồ dễ dàng hơn.

Bao bọc máy móc cẩn thận
Bao bọc máy móc cẩn thận

Nên lưu ý khi tháo rời các máy móc thiết bị thì phải tỉ mỉ và cẩn thận. Quá trình vận chuyển có thể làm thất lạc các chi tiết của máy móc. Các loại dây điện, phích cắm điện đi kèm nên được cuộn gọn gàng, dán băng keo ghi tên từng loại để dễ kiểm soát.

Thuê dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói

Giải pháp tối ưu nhất khi chuyển đồ đạc kho xưởng chính là thuê đơn vị hỗ trợ. Dịch vụ chuyển kho xưởng chuyên nghiệp luôn có cách đóng gói, vận chuyển đồ đạc khoa học  nhất. Đặc biệt đối với những loại máy móc cồng kềnh trong kho xưởng, cần phải có phương tiện vận tải đủ lớn, đội ngũ nhân viên đông để di dời. Đơn vị vận chuyển đồ đạc kho xưởng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức rất nhiều so với khi tự huy động mọi người thực hiện.

Thuê đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp
Thuê đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp

Ngoài ra, khi liên hệ đơn vị chuyển kho xưởng uy tín, đồ đạc, máy móc của bạn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu có bất kỳ vấn đề nào gây hư hỏng máy móc do lỗi của dịch vụ thì phía dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn. 

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển kho xưởng và lo ngại vì có quá nhiều đồ đạc cồng kềnh phải chuyển thì hãy tham khảo ngay kinh nghiệm trên đây. Dịch vụ chuyển dời kho xưởng trọn gói vẫn là giải pháp tối ưu, an toàn nhất bạn nên lựa chọn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*