Kinh nghiệm đóng gói và dọn đồ dùng nội thất khi chuyển nhà

Để quá trình chuyển nhà diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất, các bạn phải nắm rõ một số mẹo nhỏ liên quan tới việc đóng gói và phân loại các món đồ dùng nội thất trong gia đình. Vì vậy, trong bài viết bên dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm đóng gói và dọn đồ dùng nội thất đúng cách khi chuyển nhà.

Kinh nghiệm đóng gói và dọn đồ dùng nội thất khi chuyển nhà

kinh nghiệm đóng gói và dọn đồ dùng nội thất
Kinh nghiệm đóng gói, chuyển dọn đồ dùng nội thất khi chuyển nhà

Việc chuyển các món đồ nội thất trong gia đình trong thường khó khăn và vất vả hơn nhiều so với các loại vật dụng cá nhân nhỏ gọn khác. Do đó, để việc phân loại và đóng gói đồ dùng nội thất trở nên nhanh chóng và khoa học hơn, các bạn nên áp dụng một số kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

Lựa chọn thùng, hộp chứa đồ dùng nội thất phù hợp

  • Thùng carton: Các bạn nên tìm kiếm và chọn lựa những chiếc thùng carton đẹp, có kích thước đa dạng để đựng đồ dùng nội thất. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng những chiếc thùng carton tái sử dụng khi mua tủ lạnh, tivi, máy giặt. Ngoài ra, các bạn cũng phải sắp xếp các món đồ dùng nội thất một cách gọn gàng nhất có thể. Bởi lẽ điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được nhiều không gian khi vận chuyển đồ dùng nội thất bằng xe tải.
  • Thùng xốp: Các bạn nên tìm kiếm và sử dụng thùng xốp để đựng đồ thủy tinh và dễ vỡ. Ngoài ra, các bạn cũng phải lưu ý một điều là phải lót thêm một ít vải vụn hoặc quần áo cũ bên dưới để tránh va chạm mạnh làm hỏng những món đồ đó trong quá trình vận chuyển.
  • Túi nilon: Đây là một trong những vật dụng được dùng để đựng đồ dùng nội thất vô cùng tốt. Tuy nhiên, túi nilon rất dễ gây đổ vỡ cũng như làm hỏng đồ đạc nên bạn phải cân nhắc cẩn thận xem nên đựng gì trong vật dụng này.

Nên phân loại đồ dùng nội thất một cách rõ ràng

Nên phân loại đồ dùng nội thất một cách rõ ràng
Nên phân loại đồ dùng nội thất một cách rõ ràng
  • Với những món đồ dùng nội thất dễ vỡ: Các bạn không nên chủ quan khi đóng gói những vật dụng này mà nên lót thật kỹ để tránh hư hỏng và đổ vỡ.
  • Với những món đồ dùng nội thất cồng kềnh: Các bạn nên nhờ nhân viên vận chuyển nhà hỗ trợ sắp xếp và chất lên xe tải một cách gọn gàng nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng được mọi không gian trên xe tải để đỡ tốn tiền vận chuyển.
  • Với những món đồ giá trị cao: Các bạn nên đóng gói thật kỹ lưỡng và chắc chắn để tránh bị mất cắp cũng như thất thoát.

Những điều bạn nên lưu ý khi đóng gói, dọn đồ dùng nội thất chuyển nhà

Việc vận chuyển các món đồ dùng nội thất về nhà mới sẽ trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn nhiều nếu bạn đóng gói, phân loại một cách bài bản và gọn gàng. Một số điều bạn nên lưu ý khi đóng gói và dọn đồ dùng nội thất là:

  • Đóng gói thùng hộp thật cẩn thận bằng những loại băng keo có khả năng bám dính tốt.
  • Đựng quần áo và phụ kiện trong túi nilon hoặc trong khoang máy giặt để tiết kiệm không gian xe tải.
  • Đựng máy móc và thiết bị trong thùng chuyên dụng để tránh bị hư hỏng.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn đã nắm rõ những kinh nghiệm đóng gói, dọn đồ dùng nội thất khi chuyển nhà hiệu quả nhất. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và chi phí chuyển nhà, hãy gọi ngay cho Kiến Vàng Sài Gòn để được tư vấn miễn phí về dịch vụ này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*