Kinh nghiệm chuyển văn phòng nhanh chóng, gọn nhẹ bạn nên biết

Có kế hoạch cụ thể giúp việc chuyển văn phòng nhanh chóng hơn
Có kế hoạch cụ thể giúp việc chuyển văn phòng nhanh chóng hơn

Chuyển văn phòng không phải việc đơn giản vì nó thường có rất nhiều thứ nhỏ nhặt phát sinh. Trong quá trình vận chuyển, bạn quên cái này, mất cái kia là điều khó tránh khỏi. Để hạn chế tối đa các rủi ro khi chuyển văn phòng tới nơi mới, bạn nên tìm hiểu trước những điều cần làm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm chuyển văn phòng nhanh chóng, gọn nhẹ mà an toàn nhất.

Tìm văn phòng mới

 Kinh nghiệm chuyển văn phòng
Văn phòng mới cần phù hợp với quy mô kinh doanh

Địa điểm văn phòng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công trong việc kinh doanh của bạn. Vì vậy, bạn cần phải dành nhiều thời gian để có thể tìm ra một địa điểm mới đảm bảo được nhiều yếu tố.

Đầu tiên, đó phải là nơi phù hợp với quy mô kinh doanh mà bạn đang hướng tới. Có thể là to hơn nhưng cũng có thể nhỏ hơn nơi cũ nếu bạn muốn thu hẹp không gian làm việc và tập trung tới các yếu tố khác.

Sau đó, bạn cần chú ý đến các vấn đề như mặt bằng, bãi đỗ xe, hệ thống điện nước, thang máy,… Nếu văn phòng của bạn chỉ thực hiện với mục đích giao dịch thì có thể không cần mặt tiền đẹp. Nhưng nếu văn phòng của bạn muốn kết hợp cả kinh doanh thì chọn được mặt tiền tốt sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều.

Có một yếu tố nữa được khá nhiều người quan tâm trong kinh nghiệm chuyển văn phòng và chọn địa điểm mới đó là phong thủy. Văn phòng phải có phong thủy tốt mới đem lại tài vận cho chủ kinh doanh. Ngoài việc nhờ thầy phong thủy xem giúp địa điểm mới, họ còn xem ngày, giờ đẹp để chuyển văn phòng.

Ngoài ra, bạn cũng nên khảo sát khoảng 4, 5 vị trí để có sự so sánh về giá cả, diện tích, mặt bằng,… Điều này giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho “nơi ở mới” của mình.

Lên kế hoạch chi tiết

Có kế hoạch cụ thể giúp việc chuyển văn phòng nhanh chóng hơn
Có kế hoạch cụ thể giúp việc chuyển văn phòng nhanh chóng hơn

Dù là làm bất cứ việc gì thì bạn cũng nên lập ra một kế hoạch chi tiết, cụ thể. Vẫn có những việc nằm ngoài kế hoạch không thể lường trước nhưng ít ra bạn vẫn có hướng triển khai công việc một cách sơ bộ. Kế hoạch chuyển văn phòng bạn chỉ cần lên ở dạng list ra các đầu việc như:

  • Thời gian di chuyển
  • Địa điểm mới và quãng đường từ địa điểm cũ sang địa điểm mới.
  • Người tham gia vận chuyển
  • Chuẩn bị dụng cụ và đóng gói đồ đạc
  • Phương tiện vận chuyển
  • Các công việc liên quan đến giấy tờ,…

Sau đó, bạn cần tính đến các khoản chi phí liên quan đến công việc vận chuyển. Nó bao gồm các chi phí như: tiền mua dụng cụ, tiền thuê xe vận chuyển, tiền lương của nhân viên,…

Trước khi chuyển đồ đạc đến nơi mới, bạn cũng cần nắm rõ không gian ở đó để có thể lên sơ đồ vị trí các phòng ban, chỗ ngồi cho nhân viên,… 

Trên đây là một vài kinh nghiệm chuyển văn phòng để bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ tự làm việc này thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của Kiến Vàng Sài Gòn để được tư vấn. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những phương án tối ưu một cách nhiệt tình, tận tâm nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*