Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà tháng 5

Chọn ngày chuyển nhà theo ngũ hành
Chọn ngày chuyển nhà theo ngũ hành

Bạn và gia đình sắp sửa chuyển đến nơi ở mới trong tháng 5 tới. Bạn khá phân vân không biết làm sao có thể xem ngày tốt chuyển nhà tháng 5 chính xác. Liệu việc xem ngày tốt khi chuyển nhà có thực sự cần thiết hay không? Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc xem ngày tốt chuyển nhà, hãy đọc bài viết dưới đây. 

Tại sao cần phải xem ngày tốt chuyển nhà tháng 5?

Theo quan điểm của người Việt, các việc làm lớn và trọng đại của đời người bao gồm ma chay, cưới hỏi, động thổ, chuyển nhà..đều phải xem ngày. Mục đích của việc xem ngày tốt chuyển nhà là giúp chủ nhà đến nơi ở mới được bình an. Chủ nhà chuyển nhà vào ngày đẹp, giờ hoàng đạo sẽ có được nhiều phúc khí, làm ăn phát tài.

Xem ngày tốt chuyển nhà trong tháng 5
Xem ngày tốt chuyển nhà trong tháng 5

Chúng ta có thể lý giải điều này theo góc độ tâm linh như sau. Khi bước chân vào nhà mới, mảnh đất mới, chủ nhà cần có lời “thưa gửi” với các vị thổ địa. Chọn ngày đẹp để “xin phép” sẽ giúp thu hút tài lộc và năng lượng tích cực. Chủ nhà từ đó sẽ được bề trên “phù hộ”, nhà cửa yên ấm, làm ăn phát tài phát lộc. 

Việc xem ngày đẹp để chuyển nhà như một liệu pháp “tinh thần” hiệu quả. Chủ nhà sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi bước chân về nhà mới. Từ đó khi sống trong nhà mới sẽ có được cảm giác vui vẻ, không lo âu thấp thỏm. Tinh thần lạc quan, thái độ sống từ đó cũng trở nên tích cực hơn.

Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà tháng 5

Để xem ngày tốt chuyển nhà trong tháng 5 nhiều may mắn và tài lộc, chủ nhà cần nắm chắc những vấn đề sau:

Chọn ngày hợp với tuổi chủ nhà

Khi xem ngày tốt chuyển nhà, cần dựa theo tuổi của chủ nhà để chọn ngày phù hợp. Cần tránh những ngày “ xung khắc” với tuổi của chủ nhà, để không gặp điều xui xẻo trong cuộc sống. Chọn ngày đẹp hợp tuổi chủ nhà theo quan điểm tam hợp, nhị hợp để công việc làm ăn được “thuận buồm xuôi gió”.

Chọn ngày đẹp theo thuyết ngũ hành

Ngũ hành bao gồm kim-mộc-thủy-hỏa-thổ, khi chọn ngày chuyển nhà cần xem xét kỹ ngũ hành. Nên chọn ngày tương sinh với ngũ hành, tránh chọn ngày tương khắc. Một số khái niệm cho rằng không nên chọn ngày chuyển nhà nếu thuộc hành hỏa. Hỏa tượng trưng cho lửa, điều này cũng nên tránh để đảm bảo an toàn về sau khi sinh sống.

Chọn ngày chuyển nhà theo ngũ hành
Chọn ngày chuyển nhà theo ngũ hành

Thông thường người ta sẽ chọn hành kim hoặc thủy để chuyển nhà. Hai mệnh này có ý nghĩa lớn cho việc đem lại tài vận cũng như may mắn cho chủ nhà.

Tránh ngày tam nương, thọ tử

Đây là những ngày xấu, đem đến nhiều điều không may mắn, tuyệt đối không làm việc đại sự. Ngày Tam nương gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch. Ngày Thọ tử là các ngày 5, 14, 23 âm lịch.

Chọn giờ hoàng đạo để chuyển nhà

Chủ nhà sẽ xem giờ hoàng đạo để chuyển nhà, như vậy sẽ nhanh chóng“ nghinh tài đón lộc” khi về nhà mới. 

Trên đây là những chia sẻ về việc chọn ngày đẹp chuyển nhà tháng 5.Ngoài ra khi có nhu cầu liên hệ dịch vụ chuyển nhà uy tín, khách hàng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Dịch Vụ Chuyển Nhà Tp.HCM – KIẾN VÀNG SÀI GÒN 

Địa chỉ: 40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02862 756 756

Hotline:   0913 93 95 96 – 0987 155 234

Website: https://kienvangsaigon.vn

Email: kienvangsaigon@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*