Có nên chuyển nhà vào thời điểm đầu năm mới hay không?

Những lưu ý khi chuyển nhà đầu năm
Những lưu ý khi chuyển nhà đầu năm

Có thể nói chuyển nhà hay làm nhà là một chuyện vô cùng quan trọng đối với các gia đình. Công việc này liên quan đến rất nhiều đến tính phong thuỷ trong cuộc sống sau này. Vậy chuyển nhà lúc nào trong năm là thích hợp nhất? Chuyển nhà vào thời điểm đầu năm liệu có tốt hay không?

Quan niệm dân gian về chuyển nhà đầu năm mới?

chuyển nhà vào thời điểm đầu năm
Quan niệm chuyển nhà đầu năm mới

Thông thường đầu năm là lúc các gia đình bận rộn với công việc về Tết và thường lười biếng với những ngày nghỉ tết kéo dài. Vì thế rất hiếm khi có nhà nào lựa chọn chuyển nhà vào thời điểm này. Bên cạnh đó theo quan niệm dân gian của ông cha ta thì việc chuyển nhà đầu năm là kiêng kỵ.

Mặc dù hiện nay quan niệm này đã khá phai nhạt nhưng người Việt ta vẫn rất coi trọng chuyện này. Thế nên nếu không rơi vào tình huống bất khả kháng thì các gia đình cũng hạn chế chuyển vào thời điểm này.

Những khó khăn và thuận lợi khi chuyển nhà vào thời điểm đầu năm

Khó khăn và thuận lợi chuyển nhà đầu năm
Khó khăn và thuận lợi chuyển nhà đầu năm

Mặc dù theo quan niệm phong thuỷ thì chuyển nhà đầu năm là không tốt lắm. Nhưng nếu gia đình bạn thực sự cần gấp thì đây là chuyện không thể tránh khỏi. Hãy tham khảo những khó khăn cũng như thuận lợi khi chọn thời điểm này.

Thuận lợi khi chuyển nhà đầu năm

Ưu điểm đầu tiên và cũng là tuyệt vời nhất khi chuyển nhà vào dịp đầu năm đó chính là việc gia đình bạn sẽ bắt đầu một năm mới với một khởi đầu về nhà cửa. Đây cũng được coi là điểm tốt để chào đón 1 năm tuyệt vời với nhiều thứ mới mẻ. Bên cạnh đó vào các dịp đầu năm thì công việc chuyển nhà cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bởi thời điểm này có rất ít gia đình chuyển nên bạn có thể thuê được đơn vị chuyển một cách dễ dàng với giá cả cũng như chất lượng tốt hơn.

Khó khăn trong chuyển nhà đầu năm

Khó khăn quan trọng nhất khi lựa chọn chuyển nhà vào dịp đầu năm đó chính là không hợp phong thuỷ. Điều này không mang lại may mắn. Bên cạnh đó sau tết là thời điểm thời tiết mưa phùn không mấy thuận lợi khi vận chuyển. Đồng thời thời điểm này lượng người tham gia giao thông đông khiến cho thời gian kéo dài hơn mà tiền bạc cũng có thể tăng lên do những rủi ro trên.

Cần lưu ý gì nếu bắt buộc phải chuyển nhà đầu năm?

Những lưu ý khi chuyển nhà đầu năm
Những lưu ý khi chuyển nhà đầu năm

Nếu đã lựa chọn việc chuyển nhà vào đầu năm thì chắc chắn rằng bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây.

Nên thanh lý cho gọn đồ nhất có thể

Một cách thông minh nhất chuyển nhà mà không mất nhiều thời gian công sức chính là hạn chế số đồ nhất có thể. Để có được điều này bạn nên lựa chọn thanh lý bớt những đồ dùng không quá cần thiết. Món nào có kích thước, khối lượng lớn làm cho tiền vận chuyển cao thì bạn nên thanh lý để gọn gàng hơn.

Tìm kiếm đơn vị uy tín

Đơn vị chuyển nhà uy tín rất quan trọng, tìm được đơn vị tốt như Kiến Vàng Sài Gòn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian. Hãy xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn.

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên chuyển nhà vào thời điểm đầu năm mới hay không? Mong rằng kiến thức trên sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn thời gian chuyển tốt nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*