Có cần lập kế hoạch khi chuyển văn phòng hay không?

Phân chia thời gian chuyển văn phòng cụ thể
Phân chia thời gian chuyển văn phòng cụ thể

Văn phòng cũ đã trở nên quá chật chội bởi số lượng nhân viên và máy móc hỗ trợ công việc. Việc chuyển văn phòng làm việc thực tế tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức. Vậy có cần lập kế hoạch khi chuyển văn phòng hay không? Nội dung cần lên kế hoạch là gì? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Lập kế hoạch khi chuyển văn phòng có thật sự cần thiết hay không?

Văn phòng làm việc có khá nhiều đồ đạc, hồ sơ cũng như dụng cụ phải đem đến vị trí mới. Có cần lập kế hoạch khi chuyển văn phòng hay không? Câu trả lời là có! 

Lên kế hoạch trước khi chuyển văn phòng
Lên kế hoạch trước khi chuyển văn phòng

Việc lên kế hoạch cho bất kỳ công việc nào cũng giúp bạn chủ động hơn trong công việc. Lên kế hoạch khi chuyển văn phòng giúp bạn có thể tính toán được thời gian và nội dung việc cần làm. Nhân viên có thể hình dung ra được chương trình chuyển văn phòng của công ty để bố trí công việc cá nhân cho hợp lý.

Thay vì lao vào dọn một cách “bản năng” theo kiểu thấy gì dọn đó. Thì lên kế hoạch sẽ giúp bạn sắp xếp công việc khoa học và đảm bảo đúng tiến độ.

Các bước cần có trong kế hoạch chuyển văn phòng

Để công việc chuyển văn phòng nhanh chóng và đảm bảo không “ bị động”, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây

Lên kế hoạch phân chia thời gian cụ thể

Phân chia thời gian chuyển văn phòng cụ thể
Phân chia thời gian chuyển văn phòng cụ thể

Lập bảng kế hoạch phân công thời gian từng phòng ban hay nhóm sẽ dọn dẹp trước. Thay vì ồ ạt di chuyển, việc bố trí từng nhóm dọn sang văn phòng mới sẽ đảm bảo công việc không bị ảnh hưởng. Ngoài ra từng phòng ban hoặc nhóm sẽ biết được chính xác tài sản của mình để đảm bảo không thiếu sót hoặc thất lạc.

Dự trù kinh phí

Khi lên kế hoạch trước, khách hàng sẽ dễ dàng ước lượng được mức chi phí sẽ phải bỏ ra. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể chuẩn bị trước khoảng kinh phí cho việc chuyển văn phòng. Ngoài ra có thể tham khảo thêm giá của các công ty vận chuyển để cân đối nguồn ngân sách cho công ty.

Lên kế hoạch bố trí cho văn phòng mới

Lập kế hoạch cho việc bố trí văn phòng mới để việc sắp xếp đồ đạc tại văn phòng mới sẽ nhanh chóng. Đơn vị thuê vận chuyển sẽ nhanh chóng nắm bắt được công việc và bố trí văn phòng mới theo kế hoạch đã thỏa thuận. 

Lên kế hoạch bố trí văn phòng mới
Lên kế hoạch bố trí văn phòng mới

Ngoài ra lên kế hoạch trước sẽ giúp bạn kiểm tra lại một loạt đồ dùng của công ty. Đồ cũ không dùng tới có thể thanh lý hoặc loại bỏ để không tốn thời gian và chi phí mang về văn phòng mới.

Liên hệ với Công Ty TNHH TM Dịch vụ Kiến Vàng Sài Gòn theo số Hotline 0913.939596 hoặc 0987.155234 để được tư vấn miễn phí.

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
02862 756 756
kienvangsaigon@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*