Chuyển văn phòng có cần xem ngày tốt hay không?

Xem ngày dựa trên tuổi của lãnh đạo
Xem ngày dựa trên tuổi của lãnh đạo

Cũng giống như việc chuyển nhà thì chuyển văn phòng cũng là công việc trọng đại phải xem xét thật kỹ lưỡng. Ngoài những yếu tố liên quan đến quá trình vận chuyển thì xem ngày tốt để cầu chúc may mắn cũng được rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng điều này có thực sự cần thiết? và nếu cần thì ta cần phải chọn ngày như thế nào?

Chuyển văn phòng có cần phải xem ngày tốt hay không?

Chuyển văn phòng có cần xem ngày tốt không?
Chuyển văn phòng có cần xem ngày tốt không?

Có thể nói xem ngày để làm những công việc trọng đại như chuyển nhà, cưới hỏi,… là điều rất quan trọng. Đặc biệt là ở đất nước Việt Nam ta, một nơi luôn coi trọng những thủ tục, lễ nghi. Ngày nay, có rất nhiều ông giám đốc thắc mắc rằng chuyển nhà cần xem ngày, vậy chuyển văn phòng có cần thiết điều này hay không?

Về cơ bản, xem ngày không phải là yếu tố quyết định chính trong việc chuyển văn phòng. Tuy nhiên nếu theo đúng phong tục đất nước ta thì nó khá cần thiết. Bởi chuyển vào ngày tốt sẽ giúp công việc sau này diễn ra suôn sẻ cũng như là lời chúc cho cả văn phòng luôn có được những điều tốt đẹp. Chính vì thế, trước khi quyết định chuyển địa chỉ làm việc bạn vẫn nên đi xem ngày.

Kinh nghiệm lựa chọn ngày tốt khi chuyển văn phòng

Xem ngày khi chuyển địa chỉ văn phòng là cần thiết. Vậy làm thế nào để chọn được ngày đẹp, thích hợp nhất?

Xem ngày chuyển dựa trên tuổi của lãnh đạo

Xem ngày dựa trên tuổi của lãnh đạo
Xem ngày dựa trên tuổi của lãnh đạo

Với hàng chục hàng trăm người trong văn phòng thì lãnh đạo chính là người quan trọng nhất trong văn phòng đó. Chính vì thế để có được ngày đẹp chuyển văn phòng thì xem ngày dựa trên tuổi lãnh đạo là hợp lý. Ngoài ra, sau khi chọn được ngày theo tuổi thì người này cũng nên cúng lễ nhập trạch để may mắn hơn.

Chọn ngày giờ hoàng đạo để chuyển

Trong mỗi năm đều có rất nhiều ngày giờ hoàng đạo, những ngày này đều là ngày tốt. Việc của bạn là cần xem xét và dựa trên các yếu tố phong thuỷ để lựa chọn được ngày đẹp. 

Chọn ngày Kim và hành Thuỷ

Theo quan niệm phong thuỷ thì Kim tượng trưng cho tiền tài còn Thuỷ gắn liền với tài lộc. Hai ý nghĩa này đều rất phù hợp cho công việc làm ăn. Chính vì thế khi chọn ngày chuyển văn phòng bạn cần phải ưu tiên lựa chọn những ngày này. Chắc chắn nó sẽ giống với câu chúc tốt đẹp, nhiều may mắn, nhiều tiền tài cho công việc.

Loại bỏ những ngày xấu

Loại bỏ ngày xấu
Loại bỏ ngày xấu

Ngoài việc tìm kiếm những ngày đẹp, phù hợp các yếu tố phong thuỷ với văn phòng thì bạn nên cũng nên loại bỏ những ngày xấu. Hầu hết trong một tháng đều có những ngày kiêng kỵ trong việc chuyển nhà như quan niệm: Dương công kỵ Nhật(mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày Tam Nương(mùng 3,7,13,18,22 và 27 âm lịch).

Về cơ bản xem ngày tốt không quá ảnh hưởng đến quá trình chuyển văn phòng. Thế nhưng nó lại là yếu tố quyết định may mắn, thuận lợi trong công việc sau này của những người có mặt trong văn phòng đó hay việc làm ăn của lãnh đạo. Chính vì thế bạn nên tìm kiếm ngày đẹp bằng cách tham khảo kinh nghiệm chọn ngày.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*