Bí quyết dọn vệ sinh nhà mới trước khi chuyển vào không nên bỏ lỡ

Để thuận tiện và dễ dàng khi chuyển tới nhà mới ở có một không gian sạch, đẹp và lý tưởng thì bạn cần phải dọn vệ sinh trước khi vào ở. Dưới đây, Kiến Vàng Sài Gòn sẽ bật mí cho bạn các bí quyết dọn vệ sinh nhà mới đúng cách, nhanh chóng và đảm bảo mang đến một không gian sạch nhất. 

dọn vệ sinh nhà mới
Bí quyết dọn vệ sinh nhà mới

Chọn thời điểm thích hợp để vệ sinh nhà mới

Thời điểm đẹp nhất để tiến hành vệ sinh nhà mới đó là trước khi chuyển đồ từ nhà cũ sang tầm 1 đến 2 ngày. Lúc này, tại nhà mới chưa có nhiều đồ đạc, không gian vô cùng rộng rãi để dễ lau sạch mọi ngóc ngách ở trong nhà mà không bị vướng các đồ đạc. Do đó, việc tiến hành dọn vệ sinh sẽ diễn ra nhanh chóng và mang lại kết quả cao như mong muốn. 

Chuẩn bị các dụng cụ dọn vệ sinh

Bí quyết tiếp theo đó là bạn cần chuẩn bị một số đồ, dụng cụ phục vụ cho quá trình dọn vệ sinh của mình. Bạn nên mua đầy đủ để tránh việc thiếu rồi đi mua làm mất, tốn thời gian. Một số dụng cụ để chuẩn bị trước khi dọn vệ sinh nhà mới đó là chổi quét rác, găng tay cao su, bộ dụng cụ lau nhà, nước lau sàn, kính, giấy, giẻ lau và một số loại đồ vệ sinh thông minh như máy hút bụi, máy chà sàn,…

Chuẩn bị các dụng cụ dọn vệ sinh
Chuẩn bị các dụng cụ dọn vệ sinh

Vệ sinh theo trình tự của từng khu vực 

Bạn cần vệ sinh từ khu vực ở trên cao rồi xuống khu vực thấp nhất, vì như vậy sẽ giúp bạn tránh được tình trạng dọn đi dọn lại nhiều lần. Chúng ta cần dọn ở trần nhà xuống tường, kính và cuối cùng là sàn nhà. 

Tiếp theo, dùng chổi quét sạch bụi bẩn bám ở trên cao. Ở vị trí tường, nếu tường bẩn thì cần quét lại sơn cho mới hoặc tường bằng gạch đá thì dùng chất tẩy để loại bỏ các bụi bẩn cứng đầu bám ở trên. Cuối cùng, bạn cần xử lý vết bẩn ở các cửa kính để giải quyết sạch sẽ ở các khu vực trên cao.

Tiến hành vệ sinh sàn nhà

Sau khi bạn đã vệ sinh ở khu vực trần nhà và tường thì có thể dùng chổi để quét các bụi bẩn trên sàn hoặc sử dụng máy hút bụi, máy chà sàn để giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu không thể làm sạch được. Khi bạn đã cơ bản đã làm sạch sàn nhà thì sau đó sẽ dùng nước lau sàn và cây lau nhà để lau qua giúp sàn sạch, thơm hơn. Bên cạnh đó, nếu nhà mới của bạn có cầu thang thì cần vệ sinh theo trình tự các bước trên từ cao xuống thấp.

Hy vọng, với một số bí quyết dọn vệ sinh nhà mới ở trên thì bạn đã bỏ túi cho mình một các cách vệ sinh hiệu quả, sạch sẽ giúp việc chuyển vào nhà mới ở một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ vận chuyển đồ từ nhà cũ sang nhà mới thì liên hệ ngay với công ty Kiến Vàng Sài Gòn qua số điện thoại 02862 756 756 để được tư vấn và giải đáp một số thông tin liên quan đến dịch vụ chúng tôi cung cấp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*