4 điều doanh nghiệp không nên bỏ qua khi chuyển văn phòng

Lên kế hoạch cho việc chuyển văn phòng để mọi việc được thuận lợi hơn

Chuyển văn phòng làm việc là nhu cầu khi doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô kinh doanh hoặc để thuận tiện cho việc kinh doanh hơn. Tuy nhiên để có được sự thuận lợi và mọi việc hanh thông trong tương lai cũng như trong quá trình vận chuyển và thu dọn đồ đạc, chủ doanh nghiệp cần lưu ý 4 điều sau đây. 

Lựa chọn ngày chuyển văn phòng phù hợp

chuyển văn phòng
Chọn ngày chuyển văn phòng mang đến sự may mắn cho chủ doanh nghiệp

Không tự nhiên ông bà ta lại có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì vậy mà làm bất cứ việc gì bạn cũng nên xem ngày tốt, nhất là những công việc hệ trọng. Trong kinh doanh việc tín, thờ kính là rất quan trọng để mang lại cho chúng ta sự an tâm cũng như may mắn.

Chủ doanh nghiệp nên đi xem ngày, chọn ngày cũng như giờ phù hợp với mệnh, tuổi. Ngày tốt mang đến cho chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp phát lộc, may mắn. Ngoài ra bạn cũng nên xem những nghi cúng bái cần thiết trước và sau khi chuyển văn phòng.

Lên kế hoạch chu đáo cho việc chuyển văn phòng

Lên kế hoạch cho việc chuyển văn phòng để mọi việc được thuận lợi hơn
Lên kế hoạch cho việc chuyển văn phòng để mọi việc được thuận lợi hơn

Chuyển trụ sở văn phòng không phải là việc đơn giản như nhiều người nghĩ. Chính vì thế, để mọi việc được suôn sẻ, đúng theo ý mình thì bạn nhất định phải lập kế hoạch chuyển văn phòng chi tiết. Kế hoạch cần được lên thật chi tiết từ đầu đến cuối để mọi việc dễ thực hiện. Cụ thể những điều bạn cần làm như:

  • Đóng gói đồ dùng cá nhân cần thiết;
  • Phân ra những đồ dùng nào dễ vỡ để đóng gói cẩn thận hơn;
  • Phân công từng nhóm, từng phòng để dễ dọn dẹp hơn;

Chọn thuê xe phù hợp

Việc thuê xe cũng rất quan trọng bởi nếu như bạn không chọn xe phù hợp vừa mất tiền mà việc vận chuyển lại không được như ý. Bạn nên cân nhắc hoặc nhờ đến sự tư vấn của những người đã có kinh nghiệm thuê xe. Không nên thuê xe quá rộng sẽ gây lãng phí xe, lãng phí tiền, xe quá hẹp thì trở không hết khiến việc bận chuyển gặp rắc rối hơn. 

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất chính là bạn nên chọn lựa đơn vị vận chuyển uy tín. Sự hợp tác với đơn vị uy tín sẽ giúp bạn có được nhiều điểm thuận lợi: 

  • Đơn vị uy tín luôn thực hiện việc vận chuyển một cách an toàn nhất cho các đồ dùng của bạn;
  • Tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn vì làm việc nhanh gọn nhất có thể;
  • Cho bạn những lời khuyên cũng như định mức được số lượng hàng hóa vận chuyển để lựa chọn xe phù hợp kích thước;
  • Mức giá hợp lý: Đơn vị vận chuyển uy tín luôn có mức giá niêm yết, hợp lý cho khách hàng sử dụng dịch vụ dù là ngày thường, cuối tuần hay ngày lễ tết. Ngoài ra những đơn vị này còn luôn có những ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ;

Trên đây là 4 điều doanh nghiệp nên biết khi muốn chuyển văn phòng. hy vọng những thông tin này đã mang đến cho bạn kiến thức hữu ích giúp việc chuyển văn phòng của bạn được thuận lợi hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của chúng tôi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*